Giới thiệu sơ lược nguồn gốc Rebel Audio có từ khi nào?

Bà đỡ của dàn âm thanh karaoke chất lượng châu Âu là nhóm kỹ sư chuyên phục chế âm thanh!

Phía sau sự thành công của dàn âm thanh chất lượng châu Âu là nhóm kỹ sư chuyên phục chế thiết bị âm thanh của các thương hiệu JBL, JVC, Sony, Pioneer, Tannoy, Eminance, Foster, Visaton...

Hát karaoke là nét văn hóa giải trí phổ biến dần trở thành thói quen trong đời sống văn hóa của người Việt từ nhiều năm. Nhưng chất lượng thiết bị âm thanh trên thị trường hiện còn nhiều tồn đọng khiến cho các bữa tiệc, buổi giải trí âm nhạc chưa mang lại chất lượng thật sự, chưa giúp những giọng hát có thực lực trở lên tỏa sáng mỗi khi cầm micro.

lOA REBEL HÁT NHẠC KAERAOKE

Từ chuyện làm thêm tới việc “thai nghén” thiết bị âm thanh chuẩn chất lượng châu Âu

Những năm 90 của thế kỷ trước, một nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa bắt đầu công việc làm thêm phục chế những dòng loa, amply, mixer đắt tiền tại một xưởng sửa chữa dàn âm thanh ở tpHCM. Ở đây, họ có dịp làm việc, tìm tòi, thay thế và thưởng thức những bản nhạc trong veo từ những thiết bị âm thanh cao cấp khiến nhóm sinh viên ra câu hỏi:

- Với thu nhập của người Việt thì bao nhiêu phần trăm dân số có dịp được sở hữu thiết bị âm thanh và nghe những bản nhạc âm thanh chất lượng đỉnh cao thế này?!

- Làm sao để buổi thưởng hát karaoke, những bữa tiệc âm nhạc của người Việt mang đậm chất nghệ thuật âm nhạc cùng mức giá không quá đắt đỏ?

- Làm thế nào để tạo ra một sản phẩm thương hiệu Việt chuẩn chất lượng châu Âu?

Suy nghĩ là vậy nhưng trong quá trình phục chế những thiết bị âm thanh kể trên họ nhận ra rằng để sản xuất ra dàn âm thanh chất lượng cao đòi hỏi cả một sự đầu tư, hệ thống nhà xưởng, công nghệ sản xuất hiện đại. Khát vọng về dàn âm thanh chất lượng đỉnh cao dành cho người Việt vẫn chỉ là nằm trong tâm trí.

dàn karaoke rebel audio

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Tưởng chừng công việc phục chế loa chỉ là việc làm thêm trong thời sinh viên, nhưng khả năng tìm tòi sáng tạo và niềm đam mê nghề phục chế những thiết bị âm thanh đã giữ chân nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa năm nào. Sau khi ra trường, họ tiếp tục gắn bó, tìm tòi và phục chế đa dạng hơn các thiết bị âm thanh từ nhiều thương hiệu Sony, JVC, JBL, Tannoy, Eminance, Foster, Visaton... nhập từ Anh, Mỹ, Ý có giá trị cả chục nghìn đô. Càng làm, càng tích lũy, họ nhận ra rằng mỗi thương hiệu luôn có “bí kíp” riêng và cũng có giới hạn nhất định. Làm sao để tổng hòa những điểm mạnh từ những thương hiệu nổi tiếng thành một sản phẩm âm thanh có khả năng xử lý từng bản nhạc tốt nhất có thể cùng mức giá tiết kiệm là điều cần làm giúp người yêu âm nhạc được thưởng thức âm thanh ở một đỉnh cao hơn.

Càng đi sâu vào nghề phục chế thiết bị âm thanh, càng hiểu nghề hơn thì khát vọng về một thương hiệu âm thanh của người Việt đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế và đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc đỉnh cao cùng mức giá phù hợp với nhiều người Việt càng thôi thúc họ mãnh liệt. Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa nhóm kỹ sư chuyên phục chế âm thanh năm nào với kỹ sư Paolo sống tại Sant 'Egidio Alla Vibrata Italia. Sau khi lắng nghe mong muốn của nhóm ngũ kỹ sư Việt Nam cùng sáng kiến của ông Paolo, những thiết bị âm thanh thương hiệu Rebel Audio đã xuất xưởng và đạt chuẩn xuất khẩu sang Italia, thị trường châu Âu.

Loa sân khấu rebel audio

Những sản phẩm đầu tay đã có mặt tại thị trường châu Âu

Để nói Rebel là sản phẩm âm thanh xuất chúng không thương hiệu nào có thể sánh được sẽ là hơi quá nhưng Rebel Audio là tổng hòa của những ưu điểm nổi trội từ các thương hiệu loa Bose, Harman, Sennheiser, Denon, Marantz… với mức giá tầm trung là có thật.

Từ kinh nghiệm tích lũy trong thời gian phục chế cùng sáng kiến của Kỹ sư Paolo người Ý, sản phẩm thương hiệu Rebel Audio tự tin sánh vai cùng thương hiệu châu Âu, châu Mỹ. Người tiêu dùng có đa dạng lựa chọn sản phẩm loa Rebel với chất lượng âm thanh mang tới hiệu năng “cực đỉnh”, điển hình dòng sản phẩm loa Hi-res, loa Hi-fi, Hi-end.

Loa Hi-res thương hiệu Rebel dòng sản phẩm sở hữu âm thanh với độ phân giải cao. Bằng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại châu Âu trong quy trình sản xuất, Hi-res phát ra nguồn âm thanh trong vắt, cho người nghe thưởng thức trọn những tinh túy của bản nhạc, ca khúc.

Với loa Hi-fi Rebel mang tới người nghe những âm thanh độ chân thật cao, sống động, không có sự méo cũng như tạp âm khi âm thanh.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng cần thưởng thức âm nhạc theo khía cạnh nghệ thuật âm thanh, loa Hi-end Rebel biến mọi luồng âm thanh trở nên thu hút, rót vào tai người nghe những gì nghệ thuật nhất, đẳng cấp nhất trong nghệ thuật thưởng thức âm nhạc.

Tương tự như loa, Rebel Audio cũng chú tâm phát triển các dòng AmPly chất lượng cao giúp hỗ trợ khuếch đại âm thanh hiệu quả để kết hợp cùng với loa, mixer đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho những bữa tiệc âm nhạc quy mô.

Amply Hi-fi khi đứng chung với loa Hi-fi sẽ mang tới cho thính giả những luồng âm thanh trong vắt, nguyên bản đáp ứng mọi nhu cầu thưởng thức âm nhạc ở ngưỡng cao nhất so với dòng amply hiện có trên thị trường.

Đi cùng với loa Hi-end, Rebel cho ra đời amply Hi-end để hai thiết bị âm thanh tương hỗ nhau và chuyển tới tai người nghe từng nốt nhạc thánh thót, sâu lắng trong nghệ thuật thưởng thức âm thanh.

Thấu hiểu nhu cầu thưởng nhạc thời kỳ công nghệ, Rebel còn đặc biệt sản xuất dòng Amply 4 in 1 giúp người dùng vừa nghe nhạc, xem phim 7.1, hát karaoke và nghe nhạc sóng. Với mỗi nhu cầu, người dùng đều có thể thưởng thức chất lượng âm thanh thánh thót và thẩm thấu âm thanh ở ngưỡng đỉnh cao thẩm âm.

Loa sub Rebel Audio

Để cho ra đời ba dòng sản phẩm kể trên, toàn bộ linh kiện củ loa, bảng chép mạch Rebel Audio đều nhập từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Eminence, Foxtes, Visaton, Foundtek, JBL, Tannoy... và công nghệ sản xuất chuẩn châu Âu.

Ý định ban đầu chỉ là cho ra những thiết bị âm thanh chất lượng cùng giá thành hợp lý giúp nhiều người Việt có cơ hội sử dụng và thưởng thức những âm thanh trong vắt trong nghệ thuật thưởng thức âm thanh, Rebel Audio đã có thành công vượt mong đợt, thiết bị đạt chuẩn chất lượng âm thanh phục vụ nhu cầu âm nhạc tại các nước lớn trên thế giới như Ý, Mỹ, Anh, Pháp… điều vui mừng cho những người mê âm nhạc Việt là tại thị trường Việt Nam Rebel Audio cung cấp đa dạng hơn những dòng sản phẩm âm thanh đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của người Việt cùng mức giá phù hợp thu nhập của người Việt Nam ta.

LOA- AMPLY- KARAOKE- REBEL AUDIO

ZALO- HOTLINE: 0933.797.636